9 ร้านโอมากะเสะในกรุงเทพ ที่คุณต้องลองสักครั้ง
อาหารต่างแดน

9 ร้านโอมากะเสะในกรุงเทพ ที่คุณต้องลองสักครั้ง

9 ร้านโอมากะเสะในกรุงเทพ ที่คุณต้องลองสักครั้ง

9 ร้านโอมากะเสะในกรุงเทพ ที่คุณต้องลองสักครั้ง เปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม พร้อมเรียนรู้ศาสตร์แห่งโอมากาเสะที่ไม่ใช่เพียงแค่เน้นเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบชั้นเลิศ หรือรสชาติอันเลอค่าตั้งแต่คำแรกถึงคำสุดท้าย แต่ยังมีเรื่องของการใช้ไอเดีย มาตกแต่งรูปร่างหน้าตา ของแต่ละเมนูให้ออกมาในแบบฉบับ

ที่ไม่ซ้ำใครส่งต่อจากเชฟสู่มือเรา นอกเหนือจากนั้นเพื่อเป็นการมอบความประทับใจและความสุขในมื้ออาหารยิ่งขึ้น การบริการชั้นเลิศที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกลเม็ดเคล็ดลับมัดใจลูกค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กลับมาเยือน และคุณจะต้องไปลองสักครั้ง!

1.Sushi Masato

จัดว่าเป็นโอมากาเสะที่จองยากที่สุดในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องด้วยเชฟเจ้าของร้าน คุณ Masato Shimizu ที่เคยได้ดาวมิชลิน 1 ดวง เมื่อครั้งเปิดร้านอยู่ที่นิวยอร์ค จนย้ายมาเปิดที่กรุงเทพฯ ชื่อเสียงและดาวมิชลิน

ที่ได้มานั้นก็ยังคงเลื่องชื่อติดตัวมาจนถึงทุกวันนี้ “ อร่อยจนคำสุดท้าย ” คงจะเป็นการบรรยายที่ได้ใจความที่สุด มีที่นั่งรอบซูชิบาร์ทั้งหมด 12 ที่นั่ง และมีโต๊ะใหญ่ ที่นั่งได้ประมาณ 6 คน อีก 2 โต๊ะ ส่วนเมนูก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลรอเซอร์ไพร์สแฟนโอมากาเสะที่มาเยือนนั่นเอง

เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ ปิดวันจันทร์ มีเฉพาะรอบเย็น 3/22 ซอยสวัสดี 1, สุขุมวิท 31 แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

9 ร้านโอมากะเสะในกรุงเทพ ที่คุณต้องลองสักครั้ง

2.Ginza Sushi Ichi

ร้านนี้มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่ย่านกินซ่า เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกับมิชลินสตาร์ 1 ดาว บรรยากาศในร้านที่กรุงเทพฯก็จะคราคร่ำไปด้วยความเป็นออริจินัลของญี่ปุ่น ตั้งแต่กองทัพเชฟที่ถูกเทรนด์มาจากญี่ปุ่นอย่างดี ไปจนถึงบรรยากาศภายในร้าน เมนูเน้นความเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ พร้อมเสิร์ฟความพรีเมี่ยมถึงมือผู้ทานเสมอ

เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ ปิดวันจันทร์ มี 2 รอบ กลางวันและเย็น ชั้น LG ตึกเอราวัณ 494 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

3.Yuzu Omakase

ร้านใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดเมื่อไม่นาน แต่กลับเต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมของเชฟมือทองมานานนับสิบปี คอนเซ็ปต์ของร้านแน่นอนว่าต้องเกี่ยวข้องกับส้มยูสึ (Yuzu) ฟังดูแล้วอาจจะรู้สึกคอนทราส แต่ทว่ากลับกลายเป็นสีสัน เพิ่มรสชาติให้มีความโดดเด่นมากขึ้น

คอร์สทั้งหมดของทางร้านมีความหลากหลาย จัดขึ้นเพื่อเอาใจลูกค้าโดยเฉพาะ มี 4 คอร์สด้วยกันได้แก่ Omakase Course 2,500 บาท (เฉพาะมื้อกลางวัน) / Omakase Course 4,500 บาท / Omakase Course 6,500 บาท และ The Experience 9,500 บาท

เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ ปิดวันจันทร์ มี 2 รอบ กลางวันและเย็น สยามสแควร์ ซอย 3 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร- 063 898 8989

4.Umi

หัวใจของ Omakase คือ คุณภาพของวัตถุดิบ ทำให้เราตัดสินใจบินไปเจรจาเพื่อหาวัตถุดิบด้วยตัวเอง คุณทศพล ชัยชนะวิชชกิจ Co Founder ร้าน UMI เคยให้สัมภาษณ์ไว้ รับประกันได้ว่าวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถันจะทำให้เรามีมื้อสุดพรีเมี่ยม ตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย 

เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ ปิดวันจันทร์ มี 2 รอบ กลางวันและเย็น- 46/4 ซอยสุขุมวิท 49, แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

9 ร้านโอมากะเสะในกรุงเทพ ที่คุณต้องลองสักครั้ง

5. Sushi Ichizu

ได้รับการโหวตเป็นร้านอาหารอันดับ 26 ของเอเชีย และร้านซูชิอันดับ 1 ของเอเชียนอกประเทศญี่ปุ่น จากการรวบรวมผลของ OAD เว็บไซต์รีวิวอาหารที่ประมวลผลจากนักชิมกว่า 2 แสนคน มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่ให้รสชาติเท่าเทียมมาตรฐานใกล้เคียงญี่ปุ่น สไตล์การตกแต่งร้านเป็นแบบ Zen ที่แบ่งออกเป็น 2 ห้องหลัก ๆ ได้แก่ บริเวณโซนโต๊ะกลม และโซนซูชิบาร์ สามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ

 เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ ปิดวันจันทร์ มีเฉพาะรอบเย็น 1982 ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง บางกะปิ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

6. Sushi Niwa

เป็นร้านที่นำวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นมาผสมผสานกับความโมเดิร์นในการดีไซน์ ทำให้ดูแปลกตามากขึ้น การผสมผสานรสชาติที่ถูกใจในทุกจานที่เสิร์ฟล้วนถูกคิดมาอย่างปราณีต และกิมมิคในร้านที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือการมี Whisky Bar เท่ๆ ให้บริการสำหรับแขกที่ยังติดลมอยากดริ๊งค์ต่อ เพิ่มอรรถรสในมื้อดินเนอร์นี้ได้ไม่น้อยเลย

เปิดให้บริการทุกวัน 39/5 ซอย ร่วมฤดี 2 แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

7. Fillets

เชฟประจำร้านเคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับเชฟระดับโลกอย่าง เชฟ Hide Yamamoto และ เชฟ Masaharu Morimoto ผู้รั้งตำแหน่งเชฟกระทะเหล็กอเมริกามาก่อน ซึ่งเป็น 1 ในเหตุผลที่ดึงดูดใครหลายคนให้มาเยือนที่นี่ เมนูโอมากาเสะมีความร่วมสมัย เน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการปรุงแต่ง มีการดัดแปลงน่าตาของเมนู และใช้วัตถุดิบแปลกใหม่เพื่อให้ผู้ทานรู้สึกเซอร์ไพร์สทุกเมื่อทันทีที่ได้ลิ้มลอง 

เปิดให้บริการทุกวัน มี 2 รอบ กลางวันและเย็น The Portico 3th Floor 31 สารสิน แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 

9 ร้านโอมากะเสะในกรุงเทพ ที่คุณต้องลองสักครั้ง

8. Meruto Sushi

อีกหนึ่งที่ที่จะทำให้ทุกๆ ท่านได้พบกับความพรีเมี่ยมของโอมากาเสะอย่างแท้จริง ร้าน Meruto Sushi นี้เค้ามีสไตล์การปรุงแบบ เอโดะมาเอะ หรือเรียกว่าแบบโตเกียวโบราณ คือในซูชิแต่ละคำจะมีวัตถุดิบหลักเพียงอย่างเดียว เชฟจะดึงเอารสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบนั้นๆ ขึ้นมาให้สุด เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงรสชาติที่ดีที่สุดเสมือนได้ไปทานถึงญี่ปุ่น

เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ ปิดวันจันทร์39 ถนน สาทรใต้ แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร

9. Sushi Misaki

วัตถุดิบที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น 3 ครั้งต่อสัปดาห์ทำให้ร้านมีวัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงถึงมือผู้ทานอยู่เสมอ แถมยังมีเชฟชาวญี่ปุ่นที่สั่งสมประสบการณ์การทำซูชิมามากว่า 21 ปี คงจะเป็นสิ่งที่การันตีได้ว่า Sushi Misaki ตั้งใจรังสรรค์เมนูเพื่อส่งตรงคุณภาพความอร่อยให้กับลูกค้า ควรโทรจองล่วงหน้าเพราะเคาท์เตอร์บาร์มีเพียง 10 ที่นั่งเท่านั้น

เปิดให้บริการตั้งแต่วันเสาร์-วันจันทร์ ปิดวันอาทิตย์ มีเฉพาะรอบเย็น RainHill สุขุมวิท 47 | ลง BTS พร้อมพงษ์ หรือ BTS ทองหล่อ

ถือได้ว่าเป็นร้านเด็ดที่ต้องไปลองเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นดารา หรือยูทูปเบอร์ต่างก็ไปรีวิวกันมาแล้วทั้งนั้น แล้วสายโอมากาเสะอย่างคุณจะพลาดได้อย่างไร และสำหรับสายกาแฟ เราขอแนะนำ TOM N TOMS ร้านกาแฟชื่อดังสัญชาติเกาหลี หอมละมุนด้วยกลิ่นกาแฟคุณภาพ ที่ตอนนี้มีในไทยแล้วหลายสาขา สายกาแฟห้ามพลาด

บทความที่น่าสนใจ : สายกินต้องลองอาหารญี่ปุ่นกินแล้วฟิน