ครัวซองต์ ขนมที่แรงมาในตอนนี้ ไม่ว่าช่องไหนก็ทำรีวิว
ทำขนม

ครัวซองต์ ขนมที่แรงมาในตอนนี้ ไม่ว่าช่องไหนก็ทำรีวิว

ครัวซองต์ ขนมที่แรงมาในตอนนี้ ไม่ว่าช่องไหนก็ทำรีวิว ครัวซองต์ถือว่าเป็นขนม ที่มาแรงมากในตอนนี้ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา อาจจะเห็นหลาย ๆ เพจ หรือว่าหลาย ๆ ช่องมาทำคอนทนต์ขนมครัวซองต์กัน เรียกว่าเป็นการกลับมาบูมได้อย่างแท้จริง วันนี้ ginngai.com ก็ไม่พลาดที่จะมาพูดถึงขนมสุดฮิตนี้ ส่วนจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

ครัวซองต์ ขนมที่แรงมาในตอนนี้ ไม่ว่าช่องไหนก็ทำรีวิว

ขนมครัวซองต์

ครัวซองต์ เป็นขนมปังในวัฒนธรรมตะวันตก ที่หลายคนอาจเข้าใจว่ามีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศฝรั่งเศส แต่จริงๆ แล้ว ประวัติครัวซองต์เริ่มต้นขึ้นที่ประเทศออสเตรีย โดยดัดแปลงมาจากขนมพื้นเมืองที่เรียกว่า “คิปเฟล” (Kipferl) มีลักษณะเป็นขนมปังอบเนย ลักษณะคล้ายรูปพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งต้นกำเนิดของขนมปังชนิดนี้

ครัวซองต์ มีรสชาติหวานและเค็ม ขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่ใช้และสูตรที่ใช้ทำ โดยอัตราส่วนที่เหมาะสมจะทำให้ครัวซองต์มีความกรอบนอก นุ่มใน และหอมกลิ่นเนย 

ร้านครัวซองต์

Rue De Mansri

Rue De Mansri

ร้านแรกที่เราจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักเป็นทั้ง คาเฟ่และสตูดิโอถ่ายภาพ มีโครงสร้างอาคารที่โดดเด่นสวยงาม ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่ยังคงเสน่ห์ความคลาสสิกไว้ได้เป็นอย่างดี แต่ภายหลังก็ได้ทำการรีโนเวทให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งนึง และได้ตั้งชื่อร้านว่า Rue De Mansri ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า ถนนแม้นศรี

ที่ร้าน Rue De Mansri นอกจากมีเมนูกาแฟแสนเข้มข้นแล้วที่นี่ยังเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูที่เป็นกระแสนิยมในปัจจุบัน คือ ครัวซองต์รสชาติดีจาก Nana Jungle ร้านขนมปังโฮมเมดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีรสชาติให้เลือกถึง 4 รสชาติ ได้แก่ Plain, Almond, Ham Cheese และ Chocolate

โดยทางร้านจะอบครัวซองต์สดใหม่แบบวันต่อวัน ให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อยที่ส่งตรงจากเชียงใหม่มาที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!! หากใครอยากลองชิมรสชาติของครัวซองโฮมเมดส่งตรงจากเชียงใหม่ที่อบใหม่ทุกวัน ก็สามารถไปแวะเวียนไปจิบกาแฟ กินครัวซองต์ ถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ร้าน Rue De Mansri ได้เลย

La Baguette Bakery Cafe  

La Baguette Bakery Cafe

La Baguette (ลา บาแกตต์) นั้นเป็นร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสซึ่งเปิดมานานกว่า 17 ปี เป็นร้านขนมที่หากใครไปพัทยาจะต้องแวะ ร้านจะอยู่บริเวณหน้าโรงแรม Wood Land ใกล้ ๆ วงเวียนปลาโลมา หากใครขับรถไปก็สามารถเข้ามาจอดที่โรงแรมได้

เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดจากทางร้านเลยก็คือ ​ครัวซองต์​แอลมอนด์ ราคาชิ้นละ 100 บาท แต่มีขนาดไซส์ที่ใหญ่มาก อบมาร้อน ๆ หอมกรุ่น กรอบนอกนุ่มใน แอลมอนด์โรยหน้าแบบจุก ๆ บอกเลยว่าคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน หากใครไปเที่ยวพัทยาก็อย่าลืมแวะกินเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่ร้าน La Baguette (ลา บาแกตต์)

 Amantee 

 Amantee

Amantee ร้านเบเกอรีออร์แกนิค ที่ทางร้านตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี โดยแป้งขนมปังถูกเลือกมาถึง 15 ชนิด ซึ่งเมนูขนมปังของที่ร้านถูกอบใหม่ทุกวัน และมีให้เลือกมากกว่า 20 รสชาติ บอกเลยว่าใครที่ชอบทานครัวซองต์ ต้องลองมาทานของที่ร้านดูค่ะ รับรองได้เลยว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน โดยราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 45 บาทขึ้นไป

Susan Croissant

 Amantee

Susan Croissant ร้านครัวซองต์เจ้าดังในย่านเอกมัย 24 ที่ใครหลายๆ คนคุ้นชื่อมาเป็นอย่างดี ความอร่อยของครัวซองต์ร้านนี้ได้ชื่อว่าเป็นอันดับต้นๆของวงการ และที่สำคัญเมนูครัวซองต์ของที่นี่มีไส้ให้เลือกเยอะมากทั้งไส้คาวและหวาน มากซะจนบางทีเลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไรอันไหนก่อนดี

ครัวซองต์ ถือว่าเป็นขนมที่หน้าตาดูเหมือนจะทำง่าย แต่ว่าวิธีการทำครัวซองต์ให้อร่อยนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีวิธีการยืดแป้งพับแป้งที่หลายขั้นตอน และมีวิธีการทำที่ละเอียดเป็นอย่างมาก