เคล็ดลับของ Tom Kerridge สำหรับการทำอาหารแบบประหยัด
สูตรอาหาร

เคล็ดลับของ Tom Kerridge สำหรับการทำอาหารแบบประหยัด

Tom Kerridge มีภารกิจในการทำอาหารง่าย ๆ ที่จะทำให้ทุกคนเข้าถึงการทำอาหารได้ไม่ว่าจะมีงบประมาณเท่าไรก็ตาม Tom ซึ่งร่วมงานกับนักฟุตบอล Marcus Rashford เพื่อเสนอสูตรอาหารหนึ่งสัปดาห์บน Instagram เปิดเผย เคล็ดลับของ Tom Kerridge สำหรับการทำอาหารแบบประหยัด แต่ถ้าอยากที่จะลดน้ำหนักตามมาดู อาหารที่ควรทาน เมื่อทำ IF ดูสิ คุณจะลดน้ำหนักได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Tom Kerridge

เคล็ดลับของ Tom Kerridge สำหรับการทำอาหารแบบประหยัด

สร้างสรรค์ด้วยวัตถุดิบแช่แข็งราคาถูก

fish finger sandwich ซึ่งเป็นเมนูโปรดประจำชาติเป็นหนึ่งในสูตรอาหารที่นำเสนอจากทั้งคู่ แต่ส่วนผสมแช่แข็งอื่น ๆ ที่ Tom แนะนำคืออะไร ? คุณสามารถทำอะไรได้มากมายด้วยถั่วแช่แข็งหนึ่งถุง และ Tom ชอบถั่วบดบนขนมปังปิ้งเป็นอาหารกลางวันหรือของว่างที่รวดเร็วและดีต่อสุขภาพ

นอกจากนี้เขายังแนะนำให้ใช้พวกเขาในอาหารพาสต้า เพิ่มแฮมเล็กน้อยครีมชีสหนึ่งช้อนเต็มด้วยน้ำปรุงพาสต้าสำหรับซอส ผักโขมแช่แข็งยังอยู่ในตู้แช่แข็งของ Tom อีกด้วย เขาแนะนำให้ละลายน้ำแข็งแล้วผสมกับเฟต้าชีสเพื่อให้ได้แซนวิชที่อร่อยและรวดเร็ว ถุงผักแช่แข็ง ( หรือผลไม้ ) เป็นวัตถุดิบที่ดีอีกอย่างหนึ่ง ผักแช่แข็งอาจมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าผักสดราคาถูกและคุณไม่ต้องทิ้งผักเน่าเสีย

ทำไข่เจียวต้มในถุง

คุณคงเคยได้ยินกับข้าวต้มในถุง แต่ไข่เจียวต้มในถุงล่ะ ? เป็นหนึ่งในอาหารที่ต้องปรุงของ Tom และแทบจะไม่ต้องล้างท้องเลย ใส่ไข่และไส้ เช่น ชีสขูดหรือแฮมสับลงในถุงแช่แข็งพลาสติกปิดผนึกที่บีบอากาศออกแล้วปิดผนึก ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดีแล้วเคี่ยวในน้ำประมาณ 10 นาที ล้างถุงแล้วใช้ใหม่ได้

ไข่เจียวในถุง

วิธีทำไข่เจียวต้มในถุง

 1. เติมกาต้มน้ำครึ่งหนึ่งแล้วต้มให้เดือด
 2. พับด้านบนของถุงพลาสติกลงแล้วงัดก้นลงในแก้วเพื่อให้ถุงเปิดออก
 3. ตอกไข่ทั้งสองฟองใส่ถุง ใส่ชีสขูดและส่วนผสมอื่น ๆ ที่คุณชอบ เติมเกลือเล็กน้อยแม้ว่าคุณอาจไม่ต้องการสิ่งนี้หากคุณใช้ชีสที่โตเต็มที่
 4. คลายด้านบนของถุงและปิดผนึกค่อยๆบีบอากาศออกให้มากที่สุด ค่อยๆบีบถุงให้ไข่แดงแตกและผสมชีสกับไข่เข้าด้วยกัน
 5. เทน้ำต้มจากกาต้มน้ำลงในกระทะที่มีความกว้างเท่ากับถุงแซนวิชของคุณ ( กระทะใบใหญ่หรือกระทะทรงลึกก็ใช้ได้ ) นำไปเคี่ยว ( ฟองเล็ก ๆ บางส่วนจะก่อตัวในน้ำ ) โดยใช้ไฟปานกลาง
 6. จุ่มปลายถุงที่เป็นไข่ไว้ในน้ำ – อาจยื่นออกมาเล็กน้อย การรักษาให้ปราศจากริ้วรอยและรอยย่นจะทำให้ดูดีขึ้น แต่จะมีรสชาติที่ดีหากมีรอยพับบ้าง ปรุงอาหารในน้ำเป็นเวลา 10-12 นาทีหมุนถุงครั้งหรือสองครั้งเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายมีเวลาอยู่ใต้น้ำ
 7. นำถุงขึ้นจากน้ำและเปิดผนึก ไข่เจียวจะหลุดออกจากด้านข้างได้ง่าย จับกระเป๋าที่มุมด้านล่างชิมไข่เจียวออกมาบนจาน เสิร์ฟพร้อมสลัดถั่วลันเตาและขนมปังทาเนยสองสามแผ่น

คุณสามารถทำอาหารอร่อย ๆ มากมายด้วยมันฝรั่ง

มันฝรั่งกระป๋องเป็นหนึ่งในส่วนผสมราคาประหยัดของ Tom ทำไมไม่ลองใช้พวกเขากับ frittata ของเขาล่ะ ? Hash browns ทำจากมันฝรั่งสดเป็นอาหารที่เรียบง่ายและราคาถูกในทุกช่วงเวลาของวัน

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่พวกเขาจะอยู่ในสูตรอาหารราคาประหยัดของ Tom เสิร์ฟเป็นชาใส่กล่องอาหารกลางวันหรือของว่างจากตู้เย็นโดยตรง มันเทศที่ปรุงด้วยไมโครเวฟ “ ทำให้มันสุกพอดี ” Tom กล่าวขณะที่พวกเขา“ ปรุงอาหารได้อย่างเหลือเชื่อและนุ่มและหวาน” ตอนนี้ฟังดูเหมือนบดที่ทำในสวรรค์

มันเทศปรุงง่าย ๆ

มันเทศที่ปรุงด้วยไมโครเวฟ

 1. เปิดเตาอบที่ 200C / 180C Fan / Gas 6.
 2. ใส่ไส้กรอกลงในถาดอบแล้วนำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ ปรุงเป็นเวลา 10 นาทีจากนั้นพลิกไส้กรอกและปรุงต่อไปอีก 5 นาทีหรือจนกว่าจะมีสีที่ดีด้านนอก
 3. ใส่หัวหอมที่หั่นไว้ลงในกระป๋อง ผสมสมุนไพรแห้งมัสตาร์ดและน้ำสต๊อกเข้าด้วยกันแล้วเทลงบนไส้กรอกและหัวหอม นำถาดกลับเข้าเตาอบต่อไปอีก 20 นาทีหรือจนกว่าไส้กรอกจะสุกทั่วและน้ำเกรวี่หัวหอมข้น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
 4. สำหรับมันบดให้ต้มมันฝรั่งในกระทะน้ำเดือดจนนุ่ม ระบายและบด
 5. อุ่นเนยและนมจนเนยละลาย ใส่เกลือและพริกไทยเล็กน้อยแล้วเทลงบนมันฝรั่งบดและผสมจนเนียน พักไว้จนพร้อมเสิร์ฟ
 6. ปรุงถั่วในกระทะที่มีน้ำเดือดประมาณ 2-3 นาทีหรือนึ่งประมาณ 1-2 นาที สะเด็ดน้ำให้สะอาดแล้วพักไว้
 7. สำหรับไส้กรอกและน้ำเกรวี่หัวหอมให้ผสมเนยนิ่มและแป้งธรรมดาเข้าด้วยกันเพื่อให้เข้ากัน นำไส้กรอกออกจากถาดอบพักไว้และปิดฝาให้อุ่น วางถาดอบลงบนเตาแล้วใส่แป้งและเนยลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ผัดด้วยไฟแรงปานกลางประมาณ 2-3 นาทีหรือจนน้ำเกรวี่ข้นขึ้นเล็กน้อย ใส่ไส้กรอกกลับเข้าไปในถาดแล้วอุ่นประมาณ 1-2 นาที
 8. เสิร์ฟไส้กรอกบดและถั่วกับเกรวี่หัวหอมที่ช้อนไว้

นี่ก็เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ของ Tom Kerridge สำหรับการทำอาหารแบบประหยัด คุณสามารถนำไปทำตามได้เลย แต่ถ้าคุณชื่นชอบกินขนมหวานหลังจากที่กินของคาว ลองมาดู 10 ขนมหวานประจำชาติ